kieulinhdan

A cup of love-coffee…

You are the apple of my eyes.

 

 

you are the apple of my eyes.

Xem phim này từ hồi mùa thu năm ngoái, là do một lời giới thiệu của một người bạn. Nó khen, phim hay lắm, vì chị nhân vật chính rất xinh, thế là đâm đầu vào tải phim về xem. Ban đầu lên kites, chẳng biết là bản gì, nhưng cứ HD là mình thích, rồi sau phần mềm xem phim của máy tính bị lỗi, phải xóa đi tải lại. Lần này thì được bản uncut, có nghĩa là đủ các thể loại trong đó đó.

Tên tiếng việt của phim là Cô gái năm đó chúng ta cùng theo đuổi, kể về một nhóm bạn nam cùng thích một bạn nữ, phim khá là dễ thương và nhẹ nhàng. Lời dẫn vào phim cũng hay, hình ảnh đầu tiên xuất hiện rất quen thuộc với học sinh, nam chính đạp xe đến trường, từ đó giới thiệu đến các bạn cùng nhóm của nam chính, và khi đến trường, vào lớp là sự xuất hiện của nữ chính. Có lời nhận xét là, nội dung phim không hề thô tục, chỉ có hình ảnh là thô thôi. Và quả đúng là như vậy.

Hình ảnh thô đầu tiên là chiếc xúc xích nhuộm đầy sốt cà chua rơi trúng lỗ của nắp cống trên đường. Hình thứ hai là nam chính và bạn thi nhau xem đứa nào “lên đỉnh” trước được với việc ngắm cô giáo dạy tiếng anh trong lớp. Khi xem đến cái đoạn này mình chẳng hiểu gì cơ, qua một lúc mới ngớ ra, thế mà xem tập trung ghê gớm mới sợ chứ ;)). Hình thứ ba là thời sinh viên, trong phòng ở ký túc xá của nam chính, lúc đó là cả 4 người đang xem phim xiếc và “tự sướng”.  Khung cảnh là đạn bắn tung tóe để che lấp đi việc họ đang làm, cũng phải mất một lúc mới có thể nhận ra. Còn một hình ảnh xuyên suốt các năm trung học của nam chính là hình ảnh trần truồng đi trong nhà. Hình ảnh thứ tư đó là hình con chó cưng của nam chính làm “trò” với cái chân của nam chính. Lúc đầu là hình rung liên hồi mà chẳng rõ nguyên nhân, sau nó được quay lại với lời thoại của nam chính. Chẳng hiểu sao xem phim này mình chậm tiếp thu thế không biết.

Nam chính tiếp xúc với nữ chính sau vụ trêu chọc cô giáo dạy tiếng anh kia. Thầy chủ nhiệm đã chuyển chỗ của nam chính từ bàn cuối góc trong của lớp học lên ngồi trước nữ chính, thành phía cạnh bên ngoài của lớp học. Nhiệm vụ của nữ chính là đốc thúc và theo dõi việc học của nam chính. Thế là họ đến gần nhau hơn bởi những bài tập của nữ chính cho nam chính, qua những buổi tự học của hai người.

Nam chính được nữ chính dần đưa vào quỹ đạo học hành nghiêm túc. Nữ chính được nam chính và nhóm bạn của anh dẫn vào những cuộc vui chơi, để thỏa đáng thời học sinh ngây dại.  Trong nhóm, ngoài nam chính phải có vẻ ngoài thu hút nhất nhóm, còn một bạn nam cũng được sánh ngang ngửa nam chính, cũng tỏa hào quang quyến rũ các bạn nữ khác trong trường, cũng đặc biệt thích nữ chính, và luôn có xu hướng tranh đấu trực tiếp với nam chính trên nhiều lĩnh vực. Và đương nhiên, nam chính luôn là nam chính, chiến thắng trong hầu hết các cuộc đấu đó. :D

Thời học sinh là tình cảm ngây thơ và thuần khiết, bạn thích tớ, tớ thích bạn, bạn dám nói ra nhưng tớ thì lại không dám. Và thế là tình cảm đó nó đi theo hai người đến tận thời sinh viên, có chút không đành lòng nói lời chia tay khi mỗi người đến trường đại học khác nhau.  Nam chính đã tặng cho nữ chính chiếc áo vẽ hình quả táo bảy sắc cầu vồng với ý nghĩa “Bạn là quả táo trong mắt tôi” theo một chi tiết trong một cuốn tiểu thuyết mà nữ chính yêu thích. (xin lỗi chứ, thực ra mình chẳng nhớ một quyển nào của tiểu thuyết phương Tây, chỉ có những quyển quá nổi tiếng thì mới biết thôi, nên quyển kia là quyển gì thì hãy xem phim để biết thêm chi tiết ;) ). Hiện người bạn giới thiệu bộ phim này cho mình cũng đang sở hữu một chiếc áo như thế đó.

Lên đại học, hai người tiếp tục liên lạc với nhau. Nhưng giờ đây, nam chính muốn tỏ ra vẻ mạnh mẽ, với tính ngang bướng ban đầu đã trở lại, nam chính đã đi đánh nhau, boxing đó, là boxing tự do. Nữ chính đến trường của nam chính, muốn ngăn cản nhưng không được. Thế là họ cãi nhau, bất đồng quan điểm dẫn đến không còn nói chuyện với nhau nữa. Lúc này đây, phải nói là thừa nước đục thả câu, cậu bạn đã tạo nên cái hình ảnh thô thiển một được xuất hiện, làm-một-bước-đệm cho nữ chính quên-đi người-làm-nữ-chính đau-khổ, là nam chính đó.

Vì sao mình lại viết như thế kia à? Vì từ đầu phim đến đoạn cãi nhau đó, hai người thì mới có một người nói câu tôi yêu bạn, còn bạn yêu tôi thì chưa có, chỉ có chăng là những lời quan tâm săn sóc từ hai phía, sự chấp nhận ngầm người này là cái gì của người kia thôi. Thế nên họ ngầm hiểu với nhau, mà không thông báo ra thì chỉ được như thế thôi :3 (lung tung đến nỗi bản thân mình còn không hiểu mình đang nói về cái gì).

Quả thật quá thiệt thòi cho bạn nam được làm cái đệm kia, đã ít đất diễn rồi, đến khi có được đất diễn lại phải làm công việc mà cả nam lẫn nữ đều không thích. Nhưng từ đó, nữ chính mới biết mình quan tâm đến nam chính như thế nào. Hai người chia tay, nữ chính quen được một anh nam khác, nhưng không biết mặt mũi như thế nào, vì chưa từng xuất hiện mặt của anh ta từ khi quen nữ chính cho đến cuối phim.

Chi tiết mà hai bạn nam nữ chính có thể buông tay đối với tình cảm “non nơt” này là khi có trận động đất, nam chính cố gắng gọi cho nữ chính khi đang bị nghẽn mạng điện thoại.  Thế là họ đã trưởng thành rồi. Nam chính còn thích nữ chính. Sau khi học xong mỗi người một phương, nam chinh quyết định viết lại câu chuyện của bọn họ và cả nhóm. Hay đấy, xem đến đó mới biết đây là phim chuyển thể từ tiểu thuyết, mà tiểu thuyết được viết từ chính câu chuyện của tác giả.

Sau nhiều năm, những người bạn gặp lại nhau trong đám cưới của nữ chính. Nam chính yêu cầu được hôn cô dâu. Chú rể đáp, muốn hôn cô dâu thế nào thì phải hôn chú rể như thế trước đã. Trời ơi, quả đúng là làm khó người ta mà, ai lại nam hôn nam khi mà cả hai cùng là “thẳng” như thế không. Nhưng bất ngờ hơn, nam chính đã ôm chầm lấy chú rể và hôn ngấu nghiến đó, sau đó là cảnh nam chính được hôn nữ chính một cách đắm say.

Phim đến đây là kết thúc. Xem xong phim cảm thấy nhẹ nhàng lắm, như một làn gió lướt qua. Kết luận của phim không đúng cho toàn bộ những người đã đi qua thời học sinh, điển hình là mình, chẳng có lấy tí mối tình nào cho thời học sinh, mà còn sắp hết thời sinh viên đến nơi rồi còn chẳng có tí anh nào yêu cơ :(. Ấn tượng với nữ chính rất xinh, nước phim và màu phim đẹp, xem rất mát mắt.

Phim đáng xem hay không mình chẳng biết nới thế nào cho đúng, chỉ biết là xem được, xem xong không tiếc thời gian xem đâu.

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: