kieulinhdan

A cup of love-coffee…

“Ốc sên chạy” loanh quanh

Ốc  sên  chạy

Ấn tượng đầu cho các nhân vật:

-Vệ  Nam: một  cô  gái có cá tính mạnh, là người sống tình cảm, có thể nói với sự “phớt lờ” của gia đình mà cô bị sự quan tâm của Hứa Chí Hằng làm rung động, nên mới yêu mà khó quên như vậy. Điển hình là mọi người luôn dập máy trước cô, còn Hứa Chí Hằng thì đợi cô dập máy trước. Hay vụ cá tháng Tư cô lừa anh là cô bị đau bụng, dáng vẻ lo lắng của anh đã làm cô áy náy vì nói dối, đến khi nó thật sự xảy ra thì cô cũng không dám nói với anh. Có chút quan tâm đến Lục Song, phân vân khi giới thiệu anh với bạn bè mình :”bạn anh trai” liệu có còn là lý do để cô dùng trong khi trái tim đang bất ổn.

-Lục  Song: một anh chàng thư sinh(?), chỉ  biết  với vẻ ngoài ấn tượng  mà các soái ca là nhân vật chính cần có,là người ít nói nhưng khi chơi thân rồi thì có thể nói ra những câu nói “chết người”. Cảm nhận được  rõ sự quan tâm của anh đối với Vệ Nam rất đặc biệt. Đến chương 11,rốt cục cũng hiểu ra vì sao, là Lục Song thích Vêj Nam từ nhỏ với lý do là trò đổi em gái của hai anh chàng nhà Lục, Vê. Cảm giác được khi đi lung tung luôn có người bảo vệ, quay đầu lại thấy người đứng đó thì tiếp tục vui chơi, đến quên sự đời. Sự chờ đợi hình ảnh trong Vệ Nam nhạt dần làm anh khó chịu nhưng lại cam tâm tình nguyện. Liệu Vệ Nam có xứng với những gì anh bỏ ra không?

-Hứa Chí Hằng: dân xã hội đen đó. Chưa rõ nguyên nhân vì sao anh lại đi theo con đường này. Dù hay đánh nhau, hay giao du với các phần tử xấu của xã hội nhưng từ khi quen Vệ Nam thì anh luôn quan tâm đến cô, thích sự tĩnh lặng bên cô. Hóa ra Hứa Chí Hằng lại yêu Vệ Nam nhiều đến vậy. Vì sợ liên lụy đến cô mà không dám tiến lại gần cô, luôn giữ một vẻ thờ ơ làm cô hiểu lầm anh không có thành ý và tự rút lui khỏi cuộc dời anh. Có nên làm vậy không hả Hứa Chí Hằng?

-Tô Mẫn Mẫn: một cô gái xinh đẹp, sinh ra và lớn lên trong một gia đinh danh giá đầy kiêu hãnh có thể hy sinh những thói quen của một tiểu thư đài các để yêu chân tình một người con trai vô tình với mình như vậy. Tôi rất khâm phục cô. Tôi muốn cô tìm được một người đàn ông yêu cô hết mực, trả cho cô những gì mà Hứa Chí Hằng không làm được.

-Tiêu Tinh: là bạn thân của Vệ Nam, một trong ba cây tạo nên nhóm nhạc “đình đám” của trường đại học, theo lời Vệ Nam nói thì đây là một cô bé dễ thương, yêu mỹ thuật nhưng bị gia đình quản chế, gò ép đi theo con đường kinh tế để tiếp quản sự nghiệp gia đình.

-Kỳ Quyên: là dân học Luật đương nhiên sẽ có một phong thái tự tin trước những người khác. Là bạn tốt của Vệ Nam,một trong ba cây tạo nên nhóm nhạc “đình đám” của trường đại học,  luôn xuất hiện một cách bất ngờ và biến mất cũng bất ngờ không kém. Có tính sởi lởi(?).Khi mở miệng ra nói với kẻ thù thì toàn thấy rắn rết, chim chóc chết hết… Là một người chân thành với bạn bè và ác chiến với kẻ thù. Cô có thể hận những người cô ghét dù họ có thiện chí, ví dụ như Chu Phóng.

-Chu Phóng là một tác giả viết truyện đăng trên mạng. Có tâm hồn thơ thẩn của một nghệ sĩ, nhưng lại chứa đựng những triết lý của một người từng trải. Lúc nào cũng duy trì tâm trạng thoải mái để gặp gỡ, chưa nhìn thấy khuôn mặt mệt mỏi của Chu Phóng.

(Và còn nhiều nhân vật nữa nhưng tôi chịu thôi, vì họ có để lại ấn tượng cho tôi không thì tôi không nhớ K)

Khi đã đọc xong truyện từ lâu rồi nhưng tôi vẫn chưa có hứng thú để viết tiếp cảm nhận của mình về bộ truyện này. Như bao câu chuyện ngôn tình, kết truyện là hạnh phúc cho nhân vật chính, nhân vật phụ có thể có hạnh phúc sau một htời gian nào đó tùy hứng tác giả. Nếu có chê thì tôi chê luôn cái kết cho tất cả nhân vật nhưng lần này thì khác, tôi không thích cái kết cho Hứa Chí Hằng và Tô Mẫn Mẫn. Tôi luôn nghĩ là Hứa Chí Hằng sẽ có một khoảng thời gian dài dằn vặt về mối tình với Tô Mẫn Mẫn. Và Tô Mẫn Mẫn sẽ có cuộc sống tuy vui nhưng cô đơn bên đứa con nuôi với mối tình không được đền đáp của Hứa Chí Hằng. Tại sao không là như vậy. Ừ thì với tám chữ đơn giản như thế, là những gì Hứa Chí Hằng cần và Tô Mẫn Mẫn muốn, mọi chuyện coi như êm xuôi.

Tôi chỉ băn khoăn về hai nhân vật phụ, còn nhân vật chính của chúng ta: Vệ Nam và Lục Song, tôi không có gì để chê về tạo hình tính cách và ngoại hình của họ. Vệ Nam là một cô gái có yếu đuối, có mạnh mẽ. Đó dường như là mẫu hình lý tưởng của mọi cô gái cá tính, đủ để làm con trai ai gặp cũng ngất ngây, nhớ mãi không nguôi. Còn Lục Song, anh là một anh chàng khó tìm gặp trong đời thực. Thật khó thin là sẽ có một người nguyện che ô cho bạn suốt đời, nguyện là chiếc khăn tay lau những hang nước mặt của bạn, nguyện là người an ủi mỗi khi bạn buồn, nguyện đứng sau cười khi bạn vui, nguyện cả đời làm những điều không cần bạn đền đáp. Khó lắm!

Mối người đều sẽ trải qua một mối tình đầu khó quên cho dù nó có kết quả như thế nào. Nhưng khi xuất hiện một người đủ sức làm bạn quên đi mối tình “đau khổ” thì bạn biết đó là tình yêu chân thành.

Advertisements

Single Post Navigation

4 thoughts on ““Ốc sên chạy” loanh quanh

  1. Luc TT on said:

    mình cũng đọc được truêynj này từ rất lâu về truwóc oy, lâu đến nỗi mà mình ngồi đọc bài viết của
    chủ nhà nhớ mãi mới ra,hiiiiiii, truyện hay, lúc đầu mình thích Húa Chí Hằng hơn, nhưng về sau lại thíc Lục Song, nhưng vẫn mong HCH được hạnh phúc

  2. Luc TT on said:

    đâu ơai, a Lục Song làm t cảm động mà, đến vệ nam còn cảm động nữa là, haha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: